So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm
  • Hiện chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Máy tính để bàn AMD

Có nên mua máy tính AMD để dùng render đồ họa hay chơi game ?

Bạn đang cần xây dựng cấu hình máy tính để chơi game, render đồ họa hay học tập ? Bạn đang băn khoăn giữa việc sở hữu một máy tính Intel hay dùng cpu của AMD ? Bài viết này sẽ giúp bạn quyết định đúng đắn !

                                   Cây máy tính để bàn AMD 1 - Thanh Long

Thế giới của hai ông lớn

Trong thị trường CPU cho máy tính cá nhân, thì Intel chiếm thị phần rất lớn. Trong đó có AMD có thị phần nhỏ hơn với số lượng CPU bán ra khá khiêm tốn. Tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc Intel luôn tốt hơn AMD. Hoặc ngược lại, không phải AMD quá tệ để lựa chọn.

Cây máy tính để bàn AMD 2 - Thanh LongCPU Intel vs AMD

Các bạn sẽ không để ý, Intel mua bản quyền AMD64 của AMD để gắn lên các CPU intel, bất kể CPU nào hỗ trợ x64 đều phải trả tiền bản quyền cho AMD.

AMD có gì nổi trội so với Intel ?

AMD có rất nhiều lý do để các bạn có thể nghĩ tới một chiếc máy tính bàn.

AMD không có nhiều socket

Socket là đế chân CPU để lắp CPU vào với Motherboard. Motherboard hỗ trợ socket nào thì chỉ có thể lắp CPU hỗ trợ mới vừa các rãnh và sơ đồ chân của chúng.

AMD không có nhiều socket như Intel. Các bạn để ý sẽ thấy mỗi một đời hoặc hai đời Intel là phải thay socket mới. Điều đó có nghĩa là bạn không thể lắp Intel Core I đời đầu với đời 2. Hay Motherboard hỗ trợ đời Intel Core I3 không thể lắp vào CPU intel đời 2 được.

AMD thì khác, nó có ít socket hơn và thường cắm các CPU mới vào được cả các motherboard đời cũ hơn. Điều này có ý nghĩa to lớn trong việc nâng cấp CPU trong khi Motherboard còn chạy rất tốt.

Ví dụ Socket AM4 sẽ hỗ trợ các đời AMD Ryzen, AMD A-serial, AMD Athlon.

Socket AM3 và AM3+ có mặt từ năm 2009 nhưng hỗ trợ từ AMD FX Vishera, AMD FX Zambezi, AMD Phenom II, AMD Athlon II, AMD Sempron … cho tới nay bạn vẫn có thể mua được các CPU AMD hỗ trợ socket này, thậm chí cả bo mạch mới socket AM3+ của Gigabyte.

Đây cũng là 2 loại socket lâu nhất và hỗ trợ lâu dài từ nhà AMD. Các CPU AM3 có thể lắp được trên AM3+ nhưng không ngược lại được !

AMD có giá mềm hơn CPU của Intel

Cái này ai cũng biết, cùng số năm xuất xưởng, cùng số nhân, xung nhịp thì giá của AMD luôn dễ chịu hơn Intel rất nhiều.

Nếu bạn hạn hẹp tài chính trong việc đầu tư một con máy Desktop để chơi game, render đồ họa, làm video thì hẳn AMD là tuyệt nhất.

AMD có nhiều nhân hơn, xung nhịp cao hơn

Xét về giá thành, thì cứ xấp xỉ giá nhau thì AMD luôn có nhiều nhân hơn hoặc xung nhịp cao hơn. Đấy là lý do chúng ta gọi AMD rẻ hơn Intel !

Ví dụ con AMD Ryzen 5 2600 có 6 nhân thật với 12 luồng, được bán với giá 5,120,000 đ trong khi Intel Core I5 7400 có giá 5,400,000 đ và chỉ có 4 nhân, với 4 luồng.

Cây máy tính để bàn AMD 3 - Thanh LongCận cảnh CPU AMD Ryzen

Chưa hết, AMD Ryzen 5 2600 có 16Mb cache trong CPU còn Intel Core I5 7400 khiêm tốn với 6Mb share cache. Số cache này càng lớn thì khả năng CPU không bị nghẽn và hoạt động nhàn hạ hơn nhờ lưu đệm được các kết quả tính toán.

Xung nhịp của AMD ryzen 5 trung bình là 3,4Ghz, turbo 3,9Ghz trong khi Intel Core I5 là 3,0Ghz và turbo boost lên 3,5Ghz !

Mọi thông số của Intel đều lép vế so với AMD nếu có cùng mức giá !

Hầu hết CPU AMD hỗ trợ overclocking còn Intel thì không

Các dòng CPU của AMD hầu hết cho phép Overclocking. Phương pháp ép xung này có mặt trên Intel ở các dòng K nhưng hầu như không đạt được bao nhiêu lợi ích. Trong khi bạn dễ dàng ép xung con FX của AMD cách đây vài năm lên tới tận … 5Ghz

AMD nay đã hết nóng

AMD xưa nay vốn bị dân tình đồn thổi là một trong các loại CPU nóng nhất thế giới

Tìm kiếm sản phẩm
Cây máy tính để bàn AMD

Hiển thị từ 1 đến 24 trên 31 bản ghi - Trang số 1 trên 2 trang

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.47.1986 - 098.873.0110

MÁY TÍNH - COMPUTERMÁY TÍNH - COMPUTER MÁY TÍNH XÁCH TAY & THIẾT BỊ DI ĐỘNG-LAPTOP & MOBILE DEVICESMÁY TÍNH XÁCH TAY & THIẾT BỊ DI ĐỘNG-LAPTOP & MOBILE DEVICES LINH KIỆN MÁY TÍNHLINH KIỆN MÁY TÍNH THIẾT BỊ VĂN PHÒNGTHIẾT BỊ VĂN PHÒNG THIẾT BỊ MẠNGTHIẾT BỊ MẠNG THIẾT BỊ LƯU TRỮ & PHẦN MỀMTHIẾT BỊ LƯU TRỮ & PHẦN MỀM TIVI & LOA & KTSTIVI & LOA & KTS DỊCH VỤ SỬA CHỮA - REPAIR SERVICESDỊCH VỤ SỬA CHỮA - REPAIR SERVICES