So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm
  • Hiện chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Đây là 4 tính năng riêng biệt của hệ điều hành HarmonyOS

Ngày đăng : 10:22:00 15-08-2019

HarmonyOS được Huawei thiết kế với bốn tính năng kỹ thuật riêng biệt hỗ trợ tối ưu các thiết bị và người dùng.

Đây là 4 tính năng riêng biệt của hệ điều hành HarmonyOS - 1

Huawei HarmonyOS.

Liền mạch

Hệ điều hành thiết bị đầu tiên có kiến ​​trúc phân tán, mang lại trải nghiệm liền mạch trên các thiết bị

Bằng cách áp dụng kiến ​​trúc phân tán và công nghệ bus ảo phân tán, HarmonyOS cung cấp một nền tảng truyền thông chia sẻ, quản lý dữ liệu phân tán, lập lịch tác vụ phân tán và các thiết bị ngoại vi ảo. Với HarmonyOS, các nhà phát triển ứng dụng sẽ không phải đối phó với công nghệ cơ bản cho các ứng dụng phân tán, cho phép họ tập trung vào logic dịch vụ riêng của họ. Phát triển các ứng dụng phân tán sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Các ứng dụng được xây dựng trên HarmonyOS có thể chạy trên các thiết bị khác nhau trong khi vẫn mang lại trải nghiệm hợp tác, liền mạch trong tất cả các tình huống.

Mượt mà

Công cụ xác định độ trễ và IPC hiệu suất cao

Đây là 4 tính năng riêng biệt của hệ điều hành HarmonyOS - 2

HarmonyOS được quảng cáo là có độ trễ thấp.

HarmonyOS sẽ giải quyết các thách thức kém hiệu quả với Công cụ xác định độ trễ (Deterministic Latency Engine) và Cơ chế giao tiếp liên quá trình hiệu suất cao (IPC). Công cụ xác định độ trễ thiết lập ưu tiên thực hiện tác vụ và giới hạn thời gian để lên lịch trước. Tài nguyên sẽ được dành cho các tác vụ có mức độ ưu tiên cao hơn, giảm 25,7% độ trễ của ứng dụng. Kiến trúc vi hạt nhân (microkernel) có thể làm cho hiệu suất IPC hiệu quả hơn gấp năm lần so với các hệ thống hiện có.
 

Bảo mật

Kiến trúc vi hạt giúp định hình lại mức độ bảo mật và độ tin cậy từ cơ sở

HarmonyOS sử dụng thiết kế vi hạt hoàn toàn mới có tính năng bảo mật nâng cao và độ trễ thấp. Hạt nhân này được thiết kế để đơn giản hóa các chức năng hạt nhân, triển khai càng nhiều dịch vụ hệ thống càng tốt trong chế độ người dùng bên ngoài hạt nhân, và bổ sung khả năng bảo vệ bảo mật lẫn nhau. Bản thân hạt nhân chỉ cung cấp các dịch vụ cơ bản nhất như lập lịch luồng và IPC.

Thiết kế vi hạt của HarmonyOS sử dụng các phương thức kiểm định chính thức để định hình lại bảo mật và độ tin cậy từ cơ sở trong một Môi trường thực thi tin cậy (TEE). Các phương thức kiểm định chính thức là một cách tiếp cận toán học hiệu quả để xác thực tính chính xác của hệ thống từ nguồn, trong khi các phương pháp kiểm định truyền thống, như kiểm định chức năng và mô phỏng tấn công, đều bị giới hạn trong các kịch bản nhất định. Ngược lại, các phương thức chính thức có thể sử dụng các mô hình dữ liệu để kiểm định tất cả các đường dẫn chạy phần mềm.

Đây là 4 tính năng riêng biệt của hệ điều hành HarmonyOS - 3

 

HarmonyOS vẫn còn nhiều điều thú vị đang chờ người dùng khám phá trong tương lai.

HarmonyOS là hệ điều hành đầu tiên sử dụng kiểm định chính thức trong TEE thiết bị, cải thiện đáng kể khả năng bảo mật. Ngoài ra, do hạt nhân HarmonyOS có ít mã code hơn (khoảng 1/1.000 lượng nhân Linux), nên khả năng bị tấn công giảm đi rất nhiều.

Hợp nhất

IDE đa thiết bị cho phép các ứng dụng được phát triển một lần và được triển khai trên nhiều thiết bị

Được hỗ trợ bởi IDE đa thiết bị, biên dịch hợp nhất đa ngôn ngữ, và một bộ kiến ​​trúc phân tán, HarmonyOS có thể tự động thích ứng với các điều khiển và tương tác bố cục màn hình khác nhau, đồng thời hỗ trợ cả điều khiển kéo và thả và lập trình trực quan theo định hướng. Điều này cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng chạy trên nhiều thiết bị hiệu quả hơn. Với IDE đa thiết bị, các nhà phát triển có thể mã hóa ứng dụng của họ một lần và triển khai chúng trên nhiều thiết bị, tạo ra một hệ sinh thái tích hợp chặt chẽ trên tất cả các thiết bị người dùng.

Trình biên dịch Huawei ARK là trình biên dịch tĩnh đầu tiên có thể hoạt động ngang bằng với máy ảo của Android, cho phép các nhà phát triển biên dịch một loạt các ngôn ngữ nâng cao thành mã máy trong một môi trường đơn lẻ và hợp nhất. Bằng cách hỗ trợ biên dịch thống nhất trong nhiều ngôn ngữ, trình biên dịch Huawei ARK sẽ giúp các nhà phát triển cải thiện đáng kể năng suất của họ.

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.47.1986 - 098.873.0110

MÁY TÍNH - COMPUTERMÁY TÍNH - COMPUTERMÁY TÍNH XÁCH TAY & THIẾT BỊ DI ĐỘNG-LAPTOP & MOBILE DEVICESMÁY TÍNH XÁCH TAY & THIẾT BỊ DI ĐỘNG-LAPTOP & MOBILE DEVICESLINH KIỆN MÁY TÍNHLINH KIỆN MÁY TÍNHTHIẾT BỊ VĂN PHÒNGTHIẾT BỊ VĂN PHÒNGTHIẾT BỊ MẠNGTHIẾT BỊ MẠNGTHIẾT BỊ LƯU TRỮ & PHẦN MỀMTHIẾT BỊ LƯU TRỮ & PHẦN MỀMTIVI & LOA & KTSTIVI & LOA & KTSDỊCH VỤ SỬA CHỮA - REPAIR SERVICESDỊCH VỤ SỬA CHỮA - REPAIR SERVICES