So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm
  • Hiện chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Dùng máy tính mini giá 35 USD, hacker đánh cắp dữ liệu nhạy cảm của NASA

Ngày đăng : 18:46:49 26-06-2019

Chỉ bằng máy tính Raspberry Pi giá rẻ vốn dùng cho các mục đích đơn giản, hacker đã lén lút đánh cắp dữ liệu của NASA suốt một năm mà không bị phát hiện.

Dùng máy tính mini giá 35 USD, hacker đánh cắp dữ liệu nhạy cảm của NASA - 1

Raspberry Pi.

Một hacker đã sử dụng máy tính Raspberry Pi giá rẻ để xâm nhập vào mạng lưới Phòng thí nghiệm phản lực của Hiệp hội hàng không vũ trụ quốc gia (NASA), đánh cắp dữ liệu nhạy cảm của cơ quan này.

Raspberry Pi là một thiết bị có kích thước bằng thẻ tín dụng được bán với giá khoảng 35 USD, có thể cắm vào TV trong gia đình và được sử dụng chủ yếu để dạy lập trình cho trẻ em, cũng như thúc đẩy sự phổ biến máy tính ở các nước đang phát triển.

Trước khi bị phát hiện, kẻ tấn công đã đánh cắp 23 tệp dữ liệu nhạy cảm, nặng khoảng 500 MB, theo báo cáo từ Văn phòng Tổng thanh tra của NASA.

Một số tệp dữ liệu chứa thông tin quan trọng như Quy định về buôn bán vũ khí quốc tế (ITAR) của Mỹ, nơi kiểm soát chuyển giao công nghệ quân sự và vũ trụ, và một tập tin liên quan đến sứ mệnh nghiên cứu sao Hỏa của NASA.

Cuộc tấn công diễn ra từ tháng 4/2018 và đã không bị phát hiện trong suốt gần một năm, cho đến khi nó được tiết lộ vào ngày 18/6 vừa qua. Một cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành để tìm ra thủ phạm.

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906471986

MÁY TÍNH - COMPUTERMÁY TÍNH - COMPUTER MÁY TÍNH XÁCH TAY & THIẾT BỊ DI ĐỘNG-LAPTOP & MOBILE DEVICESMÁY TÍNH XÁCH TAY & THIẾT BỊ DI ĐỘNG-LAPTOP & MOBILE DEVICES LINH KIỆN MÁY TÍNHLINH KIỆN MÁY TÍNH THIẾT BỊ VĂN PHÒNGTHIẾT BỊ VĂN PHÒNG THIẾT BỊ MẠNGTHIẾT BỊ MẠNG THIẾT BỊ LƯU TRỮ & PHẦN MỀMTHIẾT BỊ LƯU TRỮ & PHẦN MỀM TIVI & LOA & KTSTIVI & LOA & KTS GAME NET - ESPORTGAME NET - ESPORT