So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm
  • Hiện chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Giới thiệu HarmonyOS và EMUI10, Huawei đồng thời mở ra một "sân chơi" mới

Ngày đăng : 10:03:26 15-08-2019

Hệ điều hành HarmonyOS giúp lập trình viên phát triển chỉ sản phẩm một lần nhưng có thể triển khai trên hàng loạt thiết bị khác nhau.

Hệ điều hành HarmonyOS và EMUI10

HarmonyOS

Huawei vừa giới thiệu HarmonyOS, hệ điều hành mới dựa trên kiến trúc vi hạt nhân cho mọi tình huống hoạt động. Công nghệ điều hành đột phá này đánh dấu sự khởi đầu của giai đoạn trí tuệ nhân tạo trong kỷ nguyên Internet vạn vật. Hệ điều hành mang đến cho các nhàphát triển những công cụ phát triển hiệu quả, hỗ trợ phát triển một lần để triển khai trên một loạt thiết bị khác nhau, đảm bảo trải nghiệm tuyệt đối của trí tuệ nhân tạo mọi tình huống.

Trước hết, HarmonyOS sẽ được sử dụng trên trên những thiết bị thông minh như Huawei Vision, hệ thống trong xe hơi, và thiết bị đeo tay thông minh. Trong tương lai, sẽ có thêm nhiều thiết bị thông minh hoạt động trên nền tảng nguồn mở HarmonyOS.

Giới thiệu HarmonyOS và EMUI10, Huawei đồng thời mở ra một sân chơi mới - 1

HarmonyOS là nền tảng mới của Huawei.

Để đáp ứng yêu cầu cho hệ điều hành của giai đoạn trí tuệ nhân tạo trong kỷ nguyên Internet vạn vật, HarmonyOS tách rời năng lực phần cứng khỏi thiết bị và sử dụng bus phần mềm phân tán để kết nối các thiết bị khác nhau. Điều này cho phép các ứng dụng dễ dàng tương tác liền mạch với năng lực phần cứng ngoại vi trên nhiều thiết bị.
 

Ngoài ra, HarmonyOS được trang bị một công cụ phát triển tích hợp (IDE) dành cho việc phát triển đa thiết bị. IDE cho phép các nhà phát triển phát triển ứng dụng của mình một lần trên nhiều thiết bị, vì thế cho phép chia sẻ trên hệ sinh thái của một loạt các thiết bị.

Phát triển Công cụ xác định độ trễ Determinic Latency Engine và Giao tiếp Liên tiến trình IPC, HarmonyOS còn giải quyết được vấn đề kém hiệu quả của hệ thống. Một cấu trúc vi hạt nhân và một phương thức kiểm định hình thức được sử dụng để thiết bị đáng tin và có khả năng bảo mật mạnh mẽ hơn.

EMUI10

Ngoài ra, Huawei đã giới thiệu hệ điều hành EMUI10 dựa trên nền tảng Android, được thiết kế cho điện thoại thông minh và máy tính bảng Huawei. Người dùng Huawei P30 Pro trên toàn thế giới sẽ là những người đầu tiên được trải nghiệm EMUI10.

Công nghệ phân tán EMUI10 cho phép các trải nghiệm mọi tình huống nhờ vào sự kết hợp đa thiết bị thông minh, một quá trình tương đồng với sử dụng một siêu thiết bị ảo mô phỏng. Ngoài ra, các nhà phát triển ứng dụng không còn phải đối mặt với quá nhiều phần cứng phức tạp, mà chỉ đơn giản là tập trung phát triển một ứng dụng chạy được trên mọi thiết bị.

Công cụ xác định độ trễ của EMUI10 giú hạn chế việc hệ thống Android ngừng hoạt động vì rối loạn nguồn tài nguyên giữa các tác vụ ở mọi cấp độ, đảm bảo trải nghiệm tương tác mượt mà và ổn định. Trong khi thiết kế UX thân thiện với người dùng mang đến một giao diện đẹp xuất sắc.

Hệ sinh thái mới

Là cốt lõi của dịch vụ ứng dụng thiết bị Huawei, HMS có thể giúp các nhà phát triển tập trung vào cải tiến và thực hiện truy cập đơn điểm, phân phối trí tuệ nhân tạo cho mọi thiết bị trong mọi tình huống. Huawei thông báo hãng sẽ mở 14 loại hình HMS Core, 51 dịch vụ, và 885 API cho các nhà phát triển toàn cầu, với hy vọng xây dựng một hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo cho mọi tình huống. Hiện đang có hơn 43.000 ứng dụng kết nối vào HMS Core.

Giới thiệu HarmonyOS và EMUI10, Huawei đồng thời mở ra một sân chơi mới - 2

 
 

HarmonyOS mã nguồn mở.

Trong tháng 9, Huawei sẽ ra mắt những ứng dụng nhanh (fast apps) trên toàn thế giới. Các tiêu chuẩn ứng dụng nhanh phát triển mạnh tại Trung Quốc sẽ mở ra cho các nhà phát triển toàn cầu một trải nghiệm tốc độ, tương tác, click - để - chạy không cần cài đặt. Hơn 5.000 dịch vụ đã được cung cấp trên HUAWEI Ability Gallery tại thị trường Trung Quốc. Trong tháng 12, Huawei Ability Gallery sẽ có mặt toàn thế giới, hiện thực hoá việc phân phối toàn cầu và thông minh các dịch vụ nhanh.

Huawei cũng đã giới thiệu dịch vụ App Gallery Connect trên toàn thế giới, giúp các nhà phát triển thực hiện hiệu quả toàn bộ quá trình sáng tạo, phát triển, phân tán, hoạt động, và phân tích. Bên cạnh đó, Huawei cũng nâng cấp chương trình “Shing Star” bằng cách nâng giá trị giải thưởng từ 1 tỷ nhân dân tệ thành 1 tỷ USD, mở rộng quy mô từ Trung Quốc sang nhà phát triển trên khắp thế giới. Huawei đặt tâm huyết vào việc hợp tác với những đối tác đầu ngành để thiết lập những quỹ khuyến khích tài chính, nhằm tạo động lực và ủng hộ các nhà phát triển toàn cầu cải tiến.

Công cụ phát triển đa dạng để hỗ trợ nhà phát triển

Để giúp các nhà phát triển thực hiện việc sáng tạo trên thiết bị Huawei cho mọi tình huống tốt hơn, Huawei sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho các nhà phát triển bằng cách cung cấp nhiều bộ công cụ phát triển phong phú, đồng thời chia sẻ nhiều năng lực nền tảng hơn.

Đối với con chip, nền tảng Kirin sẽ mở ra 3 khả năng: Bằng cách chia sẻ khả năng tích hợp đa phương tiện, nền tảng có thể giúp các nhà phát triển ứng dụng video ngắn hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo của họ. Bằng cách chia sẻ khả năng nhận thức tích hợp, nền tảng giúp những ứng dụng đủ thông minh để hiểu được người dùng. Bằng cách chia sẻ khả năng tính toán AI, nền tảng này có thể hiện thực hoá AI toàn diện.

Để thúc đẩy sự phát triển trí tuệ nhân tạo của các thiết bị khác bên cạnh điện thoại thông minh và nâng cao trải nghiệm người dùng trong mọi tình huống, Huawei giới thiệu HiLink & Lite OS & chip suite giúp giải quyết những khó khăn về sự phát triển của công nghiệp IoT theo mô hình đầu cuối, làm phát triển IoT đơn giản và hiệu quả hơn. Nền tảng nguồn mở HiLink thực hiện khám phá tự động cho mọi thiết bị IOT, kết nối đơn giản, truy cập một lần, và điều khiển đa phương thức, đa thiết bị, mang đến trải nghiệm tuyệt đối của việc kết nối trí tuệ nhân tạo nhiều thiết bị.

LiteOS là cầu nối giữa phần cứng và ứng dụng IoT. Maple JS, khung phát triển và lập trình phía thiết bị IoT nhỏ gọn và độc đáo, về cơ bản có cùng mức hiệu năng hoạt động như ngôn ngữ lập trình C, cho phép các nhà phát triển phát triển ứng dụng một cách nhanh chóng mà không cần thành thạo các ứng dụng nhúng. Sự kết hợp của các chip HiSilicon bao gồm LiteOS, Gigahome và Honghu sẽ cung cấp cho các nhà phát triển sự tối ưu hoá công nghệ nền tảng cho trí thông minh nhân tạo của thiết bị.

Huawei cũng công bố một số công nghệ mang tính cải tiến, như sử dụng thuật toán máy tính không gian và công nghệ nhận diện AI để xây dựng các dịch vụ Cyberverse tích hợp thế giới thực và thế giới ảo, mang đến trải nghiệm thị giác tối ưu. Công nghệ viễn thông 5G băng tần mmWave, công nghệ điều khiển bước sóng mmWave, và công nghệ nhận diện nhịp tim đã được khẳng định qua chiếc điện thoại thông minh màn hình gập Mate X của Huawei. Hệ thống crowdsourcing được dùng cho thu thập bản đồ, hoàn thiện điều hướng và định vị trong nhà chuẩn đến từng mét.

Trong sự kiện kéo dài 3 ngày tại Hội nghị Các nhà phát triển Huawei (HDC), 600 chuyên gia kỹ thuật từ Huawei sẽ gặp gỡ gần 6.000 nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới và các đối tác, để thảo luận về việc đóng góp cho sự phát triển của hệ sinh thái và công nghệ toàn cầu, theo chủ đề “Tái định nghĩa mọi khả năng”. Sự kiện này nhằm khám phá một hệ sinh thái thông minh của tương lai, dựa trên trí tuệ nhân tạo dành cho mọi tình huống, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Vào năm 2010, khi vẫn còn là một thương hiệu mới trong thị trường thiết bị cầm tay, Huawei đã bán được 3 triệu chiếc điện thoại thông minh. Tuy nhiên, 8 năm sau, con số này đã tăng lên 68 lần. Trong 6 tháng đầu tiên của năm 2019, theo báo cáo, Huawei đã bán được 118 triệu chiếc điện thoại thông minh, mức tăng theo từng năm một đạt mốc 24% và chiếm 17,6% thị phần điện thoại thông minh thế giới, theo IDC. Sự tăng trưởng này không chỉ giới hạn trong thiết bị cầm tay mà doanh số máy tính bảng, máy tính và thiết bị đeo thông minh cũng có mức tăng trưởng nhanh chóng.

Huawei đã mở rộng đến 170 quốc gia và 530 triệu người dùng. Ngày nay, nền tảng mở Huawei HiAi có hơn 2.500 đối tác và hơn 140 triệu thiết bị Internet vạn vật (IoT) trên toàn cầu sử dụng giao thức HiLink. Huawei đã lớn mạnh thành một người khổng lồ trong ngành công nghiệp và phát triển năng lực bước đầu nhằm xây dựng một hệ sinh thái thông minh.

<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.47.1986 - 098.873.0110

MÁY TÍNH - COMPUTERMÁY TÍNH - COMPUTERMÁY TÍNH XÁCH TAY & THIẾT BỊ DI ĐỘNG-LAPTOP & MOBILE DEVICESMÁY TÍNH XÁCH TAY & THIẾT BỊ DI ĐỘNG-LAPTOP & MOBILE DEVICESLINH KIỆN MÁY TÍNHLINH KIỆN MÁY TÍNHTHIẾT BỊ VĂN PHÒNGTHIẾT BỊ VĂN PHÒNGTHIẾT BỊ MẠNGTHIẾT BỊ MẠNGTHIẾT BỊ LƯU TRỮ & PHẦN MỀMTHIẾT BỊ LƯU TRỮ & PHẦN MỀMTIVI & LOA & KTSTIVI & LOA & KTSDỊCH VỤ SỬA CHỮA - REPAIR SERVICESDỊCH VỤ SỬA CHỮA - REPAIR SERVICES